TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 028.3535.5558
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Ngày đăng: 23 - 05 - 2021

 Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây nên. Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này bạn cần phải biết đâu là nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đông Á tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tư vấn

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh, sau thời gian ủ bệnh từ 3 - 90 ngày cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu như: nổi hạch, có vết loét trên cơ thể, không có mủ, không đau, không ngứa và có màu đỏ, không bong vảy...Vết loét thường xuất hiện ở những vị trí tiếp xúc với xoắn khuẩn như âm đạo, môi lớn, môi bé, dương vật...

 *** Nguyên nhân gây bệnh giang mai:

 1. Quan hệ tình dục không an toàn: Theo thống kê hiện nay có tới hơn 70% người mắc bệnh giang mai do lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

 2. Lây truyền qua đường máu: Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai tồn tại trong máu khi nhận máu của người bệnh hoặc dùng chung bơm kim tiêm sẽ bị lây nhiễm bệnh.

 3. Lây truyền từ mẹ sang con: Khi người mẹ mang thai mà bị bệnh giang mai sẽ truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc tĩnh mạch rốn, khi sinh con qua đường sinh thường..

 4. Nguyên nhân khác: Việc sử dụng chung các dụng cụ cá nhân như: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót, dao cạo râu, bồn tắm...có chứa mầm bệnh có thể bị lây nhiễm bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

 Các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Đông Á khuyến cáo, bệnh giang mai nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hại lớn cho sức khỏe người bệnh: tổn thương đến não, nội tạng, phá hủy hệ xương khớp, vô sinh thậm chí đe dọa đến tính mạng.

 Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân bên cạnh hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc bệnh tránh những hậu quả không mong muốn do bệnh gây ra.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đông Á đang áp dụng biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hữu hiệu, cùng với đó là đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao. Sự quan tâm, ân cần chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế, là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung an tâm lựa chọn đến hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Đông Á đang áp dụng biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hữu hiệu

 Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu về bệnh giang mai, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 028 35355558 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Đông Á, 461 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để nhận được những phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Tư vấn

Bài viết liên quan

Bản quyền @2020 Phòng Khám Đa khoa Đông Á
x
Tư vấn Tư vấn
2
Gọi điện Gọi điện
Miễn phí
đặt hẹn